Home Article อาหารชะลอวัย อยากหน้าเด็กต้องทาน
Article

อาหารชะลอวัย อยากหน้าเด็กต้องทาน

สัญญาณแห่งความแก่ เช่น ผมร่วง ผมหงอก ผิวแห้ง เฉื่อยชา บ่งบอกได้ว่าความร่วงโรยแห่งวัยกำลังมาเยือน อาหารต่อไปนี้

เป็นอาหารที่ช่วยชะลอความเสื่อมโทรม เพื่อทำให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น และแข็งแรงเหมือนหนุ่มสาวอีกครั้ง

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

เบอร์รี่อุดมไปด้วย “กรดเอลลาจิก” ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี อีกทั้งยังช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัยได้ แถมยังมีวิตามินซีที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว

กล้วย ลดการผมร่วงได้

เนื่องจากกล้วยอุดมไปด้วยวิตามินบี มีสรรพคุณป้องกันผมร่วงได้ดี การกินกล้วยในปริมาณที่เพียงพอ จะช่วยรักษาเส้นผมให้

อยู่คู่กับหนังศีรษะได้นานวัน นอกจากนี้กล้วยยังเป็นแหล่งรวม

โพแทสเชียม นอกจากช่วยในเรื่องระบบการย่อยอาหารแล้ว ยังช่วยลดอาการท้องผูก และที่สำคัญยังช่วยป้องกันโรคหัวใจ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย

สาหร่ายทะเล

นำมาปรุงเป็นอาหารจำพวกข้าวปันต้มจืด หรืออบกรอบกิ ป็นอาหารว่าง นอกจากจะยับยั้งผมหงอกก่อนวัยแล้ว ยังช่ว ดกดำด้วย เพราะอุดมด้วยธาตุเหล็กและไอโอดีน

งา

โรยงาลงในอาหารแต่ละมื้อ จะช่วยยับยั้งปัญหาผมหงอก ก่อนวัยได้ เพราะงามีไขมันจากธรรมชาติ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินอี และแร่ธาตุต่างๆ มากมาย

แก้ปัญหาผิวซีดแห้งด้วยเต้าหู้

การกินเต้าหู้ช่วยคืนความสดใสให้สภาพผิวและป้องกันรอย เหี่ยวย่น เนื่องจากในเต้าหู้มีโปรตีนสูงที่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และช่วยเพิ่มคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีวิตามินและ แร่ธาตุที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้ ลองนำเต้าหู้มาผัดรวมกับผักกรอบ1 หรือทำเป็นต้มจืดกินเป็นมื้อเย็น นอกจากจะช่วยเรื่องผิวพรรณแล้ว ยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ผิวเนียนเรียบด้วยอะโวคาโด

อุดมไปด้วยกรดไขมันชนิดดีและกรดไขมันเชิงเดี่ยว ให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้เป็นอย่างดี รวมถึงเป็นแหล่งรวมวิตามินต่อผิวที่สำคัญอย่าง อย่างวิตามินเอ ดี และ อี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยเรื่องริ้วรอยได้อีกด้วย

ผิวมีสุขภาพดีด้วยมะม่วง

ผลมะม่วงมีเบต้าแคโรทีนที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีลาสตินใต้ชั้นผิวหนัง รวมทั้งสร้างเซลล์บนหนังศีรษะเพื่อทดแทน เซลล์เก่าที่หยาบแห้งและขรุขระ ให้กลับมีความชุ่มชื้นและนุ่มเนียน ช่วยให้ผิวเนียนใสเหมือนเด็ก

ฝรั่ง ช่วยให้คุณดูหนุ่มสาวขึ้น

ฝรั่งหรือน้ำฝรั่ง เป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินชี ซึ่งเป็นสาร ด้านอนุมูลอิสระที่ช่วยขัดขวางการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดซันที่ทำลายเซลล์ผิว ทำให้ผิวเสื่อมสภาพ เซลล์ผิวตาย ทำให้ผิวเหี่ยวย่น ย วิตามินซีจากฝรั่งจึงช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว และยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

กินเวย์ช่วยอะไร กินตอนไหน ได้ประโยชน์ที่สุด

กินเวย์ช่วยอะไร: เปิดเผยความลับของพลังแห่งสุขภาพและความงาม เริ่มต้นกินเวย์โปรตีนให้ถูกวิธี ได้ประโยชน์เต็มๆ เวย์โปรตีน คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่ทำจากนมวัว ดูดซึมสู่ร่างกายได้ง่ายร่างกายคนเราควรได้รับโปรตีนประมาณ 0.8 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม...

วิธีลดคอเลสเตอรอล แบบง่ายๆ ไม่ต้องใช้ยา

ระดับคอเลสสเตอรอลที่มากเกินไป จะนำไปสู่โรคหัวใจขาดเลือด และภาวะหัวใจวาย การก่อตัวของคอเลเตอรอล จะเกิดขึ้นอย่างช้าๆ ทำให้คนจำนวนไม่น้อยประมาทในการดำรงชีวิต กว่าจะรู้ตัว ก็สายเกินไปแล้ว

วิตามินซีห้ามกินคู่กับอะไร ควรกินนานแค่ไหนดี

ทุกคนรู้ว่าวิตามินซี มีประโยชน์หลากหลาย แต่ลองมาดูวิธีกินวิตามินซี ที่ถูกต้องกัน ว่ากินแบบไหนถึงจะได้รับประโยชน์เต็มๆ กินร่วมกับอะไรได้บ้าง กินวิตามินซีตอนไหนดีที่สุด กินกับกาแฟได้ไหม และควรกินนานแค่ไหนถึงจะไม่เป็นอันตราย การทานวิตามินซี ถึงจะทานมากแต่จะมีจุดอิ่มตัวที่ร่างกายรับได้อยู่ จึงไม่ได้ดึงเข้าไปในร่างกายได้...

ทำไม ผู้สูงอายุ ภูมิคุ้มกัน ต่ำ

ผู้สูงอายุมักมีอาการเจ็บป่วยทางร่างกายหลายอย่าง เช่น โรคเบาหวาน โรคถุงลมโป่งพอง หัวใจวาย ขาดสารอาหาร ต่อมลูกหมากโต ทำให้มีความต้านทานโรคต่ำ22 ธ.ค. 2565 ทำไมผู้สูงอายุจึงติดเชื้อง่าย ทำไม...