Home Article กินเวย์ช่วยอะไร กินตอนไหน ได้ประโยชน์ที่สุด
Articleเวย์โปรตีน

กินเวย์ช่วยอะไร กินตอนไหน ได้ประโยชน์ที่สุด

กินเวย์ช่วยอะไร: เปิดเผยความลับของพลังแห่งสุขภาพและความงาม

เริ่มต้นกินเวย์โปรตีนให้ถูกวิธี ได้ประโยชน์เต็มๆ

เวย์โปรตีน คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่ทำจากนมวัว ดูดซึมสู่ร่างกายได้ง่าย
ร่างกายคนเราควรได้รับโปรตีนประมาณ 0.8 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ต่อวัน หรือตีง่ายๆ ก็คือ ประมาณ 1 กรัมต่อ น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมก็ได้ เช่น คนหนัก 60 กิโลกรัม ก็ควรต้องกินโปรตีนให้ได้ประมาณ 60 กรัมต่อวันนั่นเอง

สำหรับคนที่เล่นกล้าม เพื่อให้กล้ามใหญ่ขึ้น อาจจะต้องกินเวย์มากขึ้นในแต่ละวัน เพื่อซ่อมแซมกล้ามเนื้อส่วนที่บาดเจ็บจากการเล่นเวท และอีกจำพวกคือคนป่วย ก็จำเป็นต้องกินโปรตีนมากกว่าคนปกติ เพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวนั่นเอง

ในมื้ออาหารปกติของคนเรา ส่วนใหญ่ก็จะมีโปรตีนอยู่แล้ว แต่เราอาจจะกินไม่ถึง การกินเวย์โปรตีนช่วยเสริม จะทำให้เรากินเวย์ได้ครบตามที่ร่างกายต้องการ

เวย์โปรตีน มีกี่ประเภท ประเภทไหน เหมาะกับใครบ้าง?

เวย์โปรตีนมี 3 ประเภทหลัก ได้แก่ คอนเซนเทรต ไอโซเลต และไฮโดรไลเซต แต่ละประเภทมีกระบวนการผลิตที่แตกต่างกัน ซึ่งส่งผลต่อปริมาณโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต และแลคโตส

เวย์โปรตีนคอนเซนเทรต (WPC)

คือ เวย์โปรตีนประเภทที่ผ่านกระบวนการแปรรูปน้อยที่สุด ประกอบด้วยโปรตีนประมาณ 70-80% ไขมัน คาร์โบไฮเดรต และแลคโตส WPC เป็นเวย์โปรตีนประเภทที่ราคาไม่แพงที่สุดและดูดซึมได้เร็ว

เวย์โปรตีนไอโซเลต (WPI)

คือ เวย์โปรตีนที่ผ่านกระบวนการแปรรูปเพิ่มเติมเพื่อขจัดไขมันและคาร์โบไฮเดรตออก WPI ประกอบด้วยโปรตีนประมาณ 90% ไขมันและคาร์โบไฮเดรตต่ำ WPI มีราคาแพงกว่า WPC แต่ดูดซึมได้ช้ากว่า

เวย์โปรตีนไฮโดรไลเซต (WPH)

เป็นเวย์โปรตีนที่ผ่านกระบวนการย่อยบางส่วนแล้ว ทำให้ดูดซึมได้เร็วและง่ายกว่าเวย์โปรตีนประเภทอื่นๆ WPH ประกอบด้วยโปรตีนประมาณ 90% ไขมันและคาร์โบไฮเดรตต่ำ เวย์โปรตีนไฮโดรไลเซต เป็นเวย์โปรตีนที่คุณภาพสูงที่สุด และมีราคาแพงที่สุด

ความสำคัญของ กินเวย์ ในการรักษาสุขภาพผิว

สวยทุกวัน ด้วย กินเวย์

มีใครบ้างที่ไม่ต้องการผิวที่อ่อนเยาว์, ชุ่มชื้น, และกระจ่างใส?

การกินเวย์ เป็นตัวช่วยให้คุณมีผิวที่สวยงามอย่างธรรมชาติ สารอาหารที่มีในกินเวย์ช่วยในการสร้างคอลลาเจน, ซึมเร็ว, และปรับปรุงโครงสร้างผิว

ป้องกันความเสียหายจากรังสี UV

การบำรุง ดูแลผิวหน้า ไม่ได้มีเพียงแค่การใช้ครีมทาหน้า แต่ยังต้องดูแลจากรังสี UV ที่มีอันตราย กินเวย์ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันผิวจากรังสี UV ที่อาจทำให้เกิดความเสียหาย

เวย์โปรตีนกินตอนไหนดี?

1. ก่อนออกกำลังกาย

การบริโภคเวย์โปรตีนก่อนการออกกำลังกายช่วยให้ร่างกายมีแหล่งพลังงานที่เพียงพอและสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้, เวย์โปรตีนยังช่วยป้องกันการสูญเสียกล้ามเนื้อในระหว่างการออกกำลังกาย

2. หลังการออกกำลังกาย

หลังจากที่คุณได้ทำการออกกำลังกายอย่างเต็มที่, เวย์โปรตีนจะช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่ได้รับความทุกข์ทรมาน และเสริมสร้างการฟื้นฟูร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ

3. ในช่วงเวลาที่หยุดพัก

ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลากลางวันหรือช่วงเย็น, การบริโภคเวย์โปรตีนในช่วงเวลาที่ร่างกายไม่ได้ทำงานหนัก ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น

อร่อย สุขภาพดี ด้วย วิธีกินเวย์ที่ถูกต้อง

การกินเวย์ไม่เพียงแค่เป็นการบำรุงร่างกาย, แต่ยังเป็นประการที่ช่วยสนับสนุนการให้กล้ามเนื้อแข็งแรง, รักษาสุขภาพที่ดี, และเพิ่มพลังงานให้กับทุกวัน. ไม่ว่าจะเป็นเวลาใด, การกินเวย์ต้องทำได้ทุกๆ โอกาส!

กินเวย์ไม่ออกกำลังกายได้หรือไม่?

ถ้าคุณมีวิถีชีวิตที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย การกินเวย์ก็ยังมีประโยชน์มากมาย ช่วยให้คุณได้รับโปรตีนที่จำเป็นและความสมดุลทางโภชนาการ

สำหรับคนที่ไม่ได้ออกกำลังกาย การกินเวย์โปรตีนช่วยแก้ไขปัญหาขาดแคลนโปรตีน ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็น

การเลือก กินเวย์ ที่เหมาะกับคุณ

ควรรู้ก่อนการเลือก

  1. ประสิทธิภาพของสารอาหาร: ควรเลือกกินเวย์ที่มีสารอาหารที่หลากหลาย และมีประสิทธิภาพสูง
  2. ความถูกต้องของเวย์: ควรเลือกกินเวย์ที่ผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่เชื่อถือได้
  3. จำนวนแคลอรี: ถ้าคุณกำลังตามหาเวย์เพื่อควบคุมน้ำหนัก, ควรดูว่ามีจำนวนแคลอรีเท่าใด

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

7 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ “เวย์โปรตีน” ที่ทำให้คุณดูหล่อ สวยยิ่งขึ้น!

เบื้องต้นเกี่ยวกับเวย์โปรตีน ถ้าคุณเป็นสาวกที่นิยมการออกกำลังกายตัวจริง แน่นอนว่าคุณคงรู้จักเวย์โปรตีนดี ๆ แล้ว เพราะมันคือส่วนผสมสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงและสวยงาม แต่มีหลายเรื่องเกี่ยวกับเวย์โปรตีนที่คุณอาจยังไม่รู้ หรือบางเรื่องที่คุณอาจเข้าใจผิดเกี่ยวกับเวย์โปรตีน เราจะมาเปิดเผยความจริง 7 ประการที่จะทำให้คุณหล่อเหลาขึ้น เมื่อรู้จักวิธีการกินเวย์โปรตีนอย่างถูกต้อง...

เวย์โปรตีน Isolate ยี่ห้อไหนดี

  เวย์โปรตีน Isolate เป็นเวย์โปรตีนชนิดหนึ่งที่ได้จากการแยกโปรตีนออกจากเวย์คอนเซนเทรท (Whey Concentrate) ซึ่งเป็นเวย์โปรตีนชนิดที่พบได้ในนมวัว โดยกระบวนการแยกโปรตีนจากเวย์คอนเซนเทรทจะใช้กระบวนการที่เรียกว่าการกรอง (Filtration) ซึ่งจะทำการกรองเอาแลคโตส (Lactose) และไขมันออกไป...

เวย์โปรตีนยี่ห้อไหนดี 10 อันดับเวย์โปรตีน ขายดีที่สุด อัพเดท 2024

เวย์โปรตีน 10 ยี่ห้อ เพิ่มน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ  อัพเดท 2024 โปรตีนเป็นสารอาหารที่ได้มาจากเนื้อสัตว์ นม ไข่ ถั่วเหลือง ธัญพืช...

biovitt Whey Protein Isolate สินค้าจัดเซ็ท

Biovitt เวย์โปรตีน ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนอยากเพิ่มกล้าม และอยากทานเวย์โปรตีนที่มีรสชาติอร่อย ช่วงนี้ ร้านค้าจาก Shopee กำลังจัดโปร ซื้อ 3 กระปุก 3...