Home เวย์โปรตีน 7 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ “เวย์โปรตีน” ที่ทำให้คุณดูหล่อ สวยยิ่งขึ้น!
เวย์โปรตีน

7 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ “เวย์โปรตีน” ที่ทำให้คุณดูหล่อ สวยยิ่งขึ้น!

เบื้องต้นเกี่ยวกับเวย์โปรตีน

ถ้าคุณเป็นสาวกที่นิยมการออกกำลังกายตัวจริง แน่นอนว่าคุณคงรู้จักเวย์โปรตีนดี ๆ แล้ว เพราะมันคือส่วนผสมสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงและสวยงาม

แต่มีหลายเรื่องเกี่ยวกับเวย์โปรตีนที่คุณอาจยังไม่รู้ หรือบางเรื่องที่คุณอาจเข้าใจผิดเกี่ยวกับเวย์โปรตีน เราจะมาเปิดเผยความจริง 7 ประการที่จะทำให้คุณหล่อเหลาขึ้น เมื่อรู้จักวิธีการกินเวย์โปรตีนอย่างถูกต้อง

1. เวย์โปรตีนมีทั้งแบบไอโซเลทและคอนเซนเทรต

บางคนอาจสงสัยว่าทำไมบนแผงวางขายเวย์โปรตีนถึงมีหลายยี่ห้อและราคาต่างกันมาก ความจริงแล้วเวย์โปรตีนมี 2 ประเภทหลัก คือไอโซเลทและคอนเซนเทรต ไอโซเลทจะมีราคาแพงกว่าเพราะผ่านกรรมวิธีการกรองที่ดีกว่า ทำให้ได้โปรตีนบริสุทธิ์มากกว่า ในขณะที่คอนเซนเทรตจะมีราคาถูกกว่าแต่อาจมีส่วนผสมอื่นปนอยู่บ้าง

2. เวย์โปรตีนไม่ได้ทำให้อ้วนหรือผอม แต่ขึ้นอยู่กับวิธีบริโภค

หลายคนเข้าใจผิดว่าเวย์โปรตีนจะทำให้อ้วนหรือผอมลงไปเอง แต่ความจริงแล้วผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับวิธีการบริโภคและการออกกำลังกายของคุณ ถ้าคุณกินเวย์โปรตีนแล้วออกกำลังกายสม่ำเสมอ มันจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมันส่วนเกิน แต่ถ้ากินมากเกินไปโดยไม่ได้ออกแรง มันก็อาจทำให้อ้วนได้เช่นกัน

3. ควรเลือกยี่ห้อที่มีรีวิวดีและผ่านการรับรองคุณภาพ

ด้วยความนิยมของเวย์โปรตีน ทำให้มีผลิตภัณฑ์หลายยี่ห้อวางขายในท้องตลาด บางยี่ห้ออาจมีคุณภาพไม่ดีหรือใส่สารเจือปนที่ไม่พึงประสงค์ ดังนั้นเราควรเลือกซื้อจากยี่ห้อที่มีรีวิวดีจากผู้ใช้จริง และผ่านการรับรองคุณภาพจากองค์กรที่น่าเชื่อถือ เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพสูงสุด

 

4. เวย์โปรตีนมีรสชาติหลากหลายให้เลือก

นอกจากรสวนิลาและช็อกโกแลตแล้ว ปัจจุบันมีเวย์โปรตีนหลายยี่ห้อที่พัฒนารสชาติใหม่ๆ ออกมาอย่างน่าสนใจ เช่น รสเค้ก คุ๊กกี้และครีม บ้างยี่ห้ออาจมีรสผลไม้หรือแม้แต่รสเบียร์! ดังนั้นคุณไม่ต้องเบื่อกับรสชาติเดิมๆ อีกต่อไป สามารถค้นหาและลองรสชาติใหม่ๆ ได้ตามใจชอบ

5. ดื่มเวย์โปรตีนหลังออกกำลังกายจะได้ประโยชน์สูงสุด

เวลาที่ดีที่สุดในการดื่มเวย์โปรตีนคือช่วง 30 นาทีหลังจบการออกกำลังกาย เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายต้องการสารอาหารเพื่อฟื้นฟูและสร้างกล้ามเนื้อ การดื่มเวย์โปรตีนในช่วงนี้จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมและนำโปรตีนไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้คุณฟิตหุ่นและมีแรงในการออกกำลังกายครั้งต่อไป

6. เวย์โปรตีนอาจมีผลข้างเคียงถ้ากินมากเกินไป

แม้เวย์โปรตีนจะมีประโยชน์มากมาย แต่ถ้ากินมากเกินความจำเป็นของร่างกาย มันอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงได้ เช่น ท้องอืด ท้องผูก นิ่วในไต ปัญหาตับและไต เป็นต้น ดังนั้นคุณควรปรึกษาแพทย์หรือนักโภชนาการก่อนบริโภคเวย์โปรตีนในปริมาณมาก และดื่มน้ำให้เพียงพอด้วย

7. ผู้หญิงก็สามารถกินเวย์โปรตีนได้เช่นเดียวกับผู้ชาย

คำเตือนสุดท้าย อย่างเชื่อคนที่บอกว่าผู้หญิงไม่ควรกินเวย์โปรตีน เพราะความจริงแล้วผู้หญิงก็จำเป็นต้องได้รับโปรตีนเพียงพอเช่นเดียวกับผู้ชาย โปรตีนไม่ได้ทำให้ผู้หญิงดูเปรี้ยวหรือมีกล้ามมากขึ้น แต่จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อเพื่อให้รูปร่างดูเพรียวบางและกระชับมากขึ้น ดังนั้นหากคุณต้องการหุ่นสวยกระชับ แนะนำให้ลองเสริมเวย์โปรตีนคุณภาพดีเข้าไปในการออกกำลังกายของคุณ แต่อย่าลืมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนนะ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยสูงสุด!

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

กินเวย์ช่วยอะไร กินตอนไหน ได้ประโยชน์ที่สุด

กินเวย์ช่วยอะไร: เปิดเผยความลับของพลังแห่งสุขภาพและความงาม เริ่มต้นกินเวย์โปรตีนให้ถูกวิธี ได้ประโยชน์เต็มๆ เวย์โปรตีน คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่ทำจากนมวัว ดูดซึมสู่ร่างกายได้ง่ายร่างกายคนเราควรได้รับโปรตีนประมาณ 0.8 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม...

เวย์โปรตีน Isolate ยี่ห้อไหนดี

  เวย์โปรตีน Isolate เป็นเวย์โปรตีนชนิดหนึ่งที่ได้จากการแยกโปรตีนออกจากเวย์คอนเซนเทรท (Whey Concentrate) ซึ่งเป็นเวย์โปรตีนชนิดที่พบได้ในนมวัว โดยกระบวนการแยกโปรตีนจากเวย์คอนเซนเทรทจะใช้กระบวนการที่เรียกว่าการกรอง (Filtration) ซึ่งจะทำการกรองเอาแลคโตส (Lactose) และไขมันออกไป...

เวย์โปรตีนยี่ห้อไหนดี 10 อันดับเวย์โปรตีน ขายดีที่สุด อัพเดท 2024

เวย์โปรตีน 10 ยี่ห้อ เพิ่มน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ  อัพเดท 2024 โปรตีนเป็นสารอาหารที่ได้มาจากเนื้อสัตว์ นม ไข่ ถั่วเหลือง ธัญพืช...

biovitt Whey Protein Isolate สินค้าจัดเซ็ท

Biovitt เวย์โปรตีน ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนอยากเพิ่มกล้าม และอยากทานเวย์โปรตีนที่มีรสชาติอร่อย ช่วงนี้ ร้านค้าจาก Shopee กำลังจัดโปร ซื้อ 3 กระปุก 3...