Home สมุนไพร Sukkaii คาเคานิบส์ (Cacao Nibs) 100 กรัม
สมุนไพร

Sukkaii คาเคานิบส์ (Cacao Nibs) 100 กรัม

คาเคานิบส์ (Cacao Nibs) คั่วสดใหม่ จากเปรู

คาเคานิบส์ หรือโกโก้นิบส์ คือเมล็ดโกโก้ที่ผ่านการแปรรูปเพียงเล็กน้อย โดยการคั่วและบดให้แตกหยาบ คาเคานิบส์จึงยังคงคุณค่าทางโภชนาการของเมล็ดโกโก้ไว้อย่างครบถ้วน อุดมไปด้วยสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย

คาเคานิปส์ จากเปรู ขนาด 100 กรัม คั่วสดใหม่จากเมล็ดโกโก้ ธรรมชาติ 100%

ทำจากเมล็ดคาเคาทั้งเมล็ด ผ่านการอบและบดโดยใช้อุณหภูมิต่ำเพื่อคงคุณค่าทางสารอาหารไว้อย่างครบถ้วน

คาเคานิบส์ เป็นแหล่งที่ดีเยี่ยมของแอนตี้ออกซิแด้นท์ มีใยอาหาร ธาตุเหล็ก และ แมกนีเซียมสูง มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายที่มากกว่า โกโก้

คาเคานิบส์ทำจากเมล็ดคาเคาคั่ว และบดออกมาเป็นเกล็ด รสชาติ ออกขม อมเปรี้ยวนิดๆ ไม่หวาน เป็นหนึ่งในอาหารที่ผ่านการแปรรูปน้อยที่สุด มีน้ำตาลต่ำกว่าช็อคโกแลตทั่วไป

ประโยชน์ของคาเคานิบส์ มีดังนี้

  • ชะลอวัย คาเคานิบส์มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหาย อันเป็นสาเหตุของความชราและโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคอัลไซเมอร์ เป็นต้น
  • บำรุงหัวใจ คาเคานิบส์มีสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) ซึ่งช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด
  • ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด คาเคานิบส์มีไฟเบอร์สูง ซึ่งช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด จึงช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้
  • ควบคุมน้ำหนัก คาเคานิบส์มีใยอาหารสูง ซึ่งช่วยเพิ่มความรู้สึกอิ่มท้อง จึงช่วยลดการบริโภคแคลอรีและช่วยควบคุมน้ำหนักได้
  • บำรุงสมอง คาเคานิบส์มีสารทริปโตเฟน (Tryptophan) ซึ่งช่วยเพิ่มการผลิตสารเซโรโทนิน (Serotonin) ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ช่วยควบคุมอารมณ์ ลดความเครียด และช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ คาเคานิบส์ยังมีสารอาหารอื่นๆ อีกมากมาย เช่น แมกนีเซียม ทองแดง สังกะสี ฟอสฟอรัส และโพแทสเซียม ซึ่งล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกาย

อย่างไรก็ตาม คาเคานิบส์มีรสชาติขม จึงอาจไม่เหมาะกับทุกคน นอกจากนี้ คาเคานิบส์ยังมีปริมาณแคลอรีและไขมันสูง จึงควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ (ประมาณ 14 กรัม) ต่อวัน

Leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

super oil ซุปเปอร์มะระ น้ำมันมะระขี้นก ไร่ไทย Raithai

มะระขี้นก (Momordica charantia L.) เป็นสมุนไพรที่ใช้กันมานานนับพันปี ในเอเซีย อาฟริกา และละตินอเมริกา อายุรเวทใช้ผลมะระรักษาเบาหวาน โรคตับ บรรเทาอาการโรคเก๊าต์และข้ออักเสบ ตำรายาไทยใช้ใบมะระในตำรับยาเขียวลดไข้...

พลูคาว สรรพคุณ ประโยชน์

สรรพคุณ ประโยชน์ของพลูคาวช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัสชนิดต่าง ๆ เช่น ไข้ทรพิษ หัด งูสวัด เริม เอดส์ (HIV) ใช้รักษาโรคติดเชื้อและทางเดินหายใจ (ต้น)...